ĐĂNG KÍ LIỀN TAY, NHẬN NGAY 88K MIỄN PHÍ, CHƠI THẮNG RÚT TIỀN THẬT TẠI WWW.AWS88.COM CÒN CHỪNG CHỜ GÌ NỮA!!!

Chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc cho gà chọi như thế nào là tốt ?

Gà chọi tên gọi tắt của nó là gà nòi, ở nước ngoài thì người ta thường nói đá gà nòi còn về Việt Nam thì nó được gọi là đá gà chọi hoặc đá gà ăn tiền.
 Nhưng thật chất chúng là một Những giống gà chọi này sinh ra vốn đã mang trong mình 1 dòng máu
chiến rồi, với thân hình cao to và khỏe mạnh kiểu dáng như một dũng sĩ thực thụ. Như vậy cần chăm sóc như thế nào, thực đơn dinh dưỡng hàng ngày ra sao chúng ta cần tìm hiểu nhé.

Để nuôi được một chú gà chọi xuất chúng thì chúng ta cần phải hiểu được nó cần gì, nó thích gì, xem nó giống như người tri kỉ của mình,để thật sự hiểu nó, tuy nhiên điều này không hề đơn giãn một chút
nào, sẽ tốn rất nhiều thời gian và cần có một sự kiên trì và sức chịu đựng lớn, dưới đây là một số kinh nghiệm được đúc kết từ các chuyên gia để giúp chúng ta có một chế độ nuôi gà chọi một cách khoa học.

Bạn tuyệt đối không được cho ăn lung tung mà thức ăn chủ yếu là thóc, ngô, ngũ cốc, bạn sẽ ưu tiên cho ăn thóc nhiều hơn, vì bạn cho ăn những thứ còn lại sẽ bị tích mỡ không tốt. Để gà ăn 1 ngày 2 dặm vào 9 giờ sáng và 4 – 5 giờ chiều.cho ăn dặm thêm rau quả vào buổi trưa, lưu ý là không nên cho ăn quá no khoảng cỡ ¾ diều là được, diều của gà chọi khi mình sờ vào đã tiêu hóa hết thì khi đó mình mới cho ăn tiếp.Từ lúc nhỏ cho tới lúc gà được 1,5 -2kg thì bạn sẽ chọn gà như sau: quản ngắn, đùi tròn và dài, mặt nhanh nhẹn, mỏ dày và nhọn, mắt sáng, và cuối cùng là xem chân, cái này đang được nhiều người chú ý nhất từ trước đến giờ vì chân là một điểm trong trọng để giúp gà chiến thắng trong mỗi trận Đá gà cựa dao và nó cũng nói lên những tướng mạo của chiến kê đó. Nguồn dinh dưỡng thức ăn cho gà là một thành phần quan trọng nhất, vì nó sẽ giúp gà chọi của bạn tăng trưởng nhanh chóng và khỏe mạnh,để bạn có thể huấn luyện chúng một cách nghiêm khắc và bài bản để phục vụ những trận đá gà cựa sắt đầy kịch tính. Ngoài việc ăn ra bạn cần có chế độ vần vỗ gà chiến. Khi gà đủ lớn, sau ăn xong khoảng 1 tiếng bạn nên cho gà đá đòn khoảng 2 đến 3 phút để rèn sức. lần 2 khoảng 5 phút, lần 3 bạn tăng lên 10 phút. Cứ như vậy tăng dần phụ thuộc vào khả năng của từng con. sau khi ăn uống luyện tập xong bạn cần vệ sinh lau sạch cánh,đùi, đầu… đừng quên là phun nước trà vào rồi xoa nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp chúng ta có một chế độ và luyện
tập một cách hợp lí.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Bài đăng phổ biến

Nhãn

TIN HÓT NHẤT