ĐĂNG KÍ LIỀN TAY, NHẬN NGAY 88K MIỄN PHÍ, CHƠI THẮNG RÚT TIỀN THẬT TẠI WWW.AWS88.COM CÒN CHỪNG CHỜ GÌ NỮA!!!

Cách Chăm Sóc Gà Chọi Sau Khi Đi Chiến Về

Thường sau khi gà đi đá cược về có thể thắng hoặc thua thì việc trước hết chúng ta cần làm là vệ sinh sạch sẽ cho gà bằng nước muối ấm, hoặc nước trà, lau khô sau đó kiểm tra vết thương trên toàn bộ cơ thể của gà để có được các biện pháp xử lý kịp thời.

– Kiểm tra vết thương do cựa đâm, nếu bị cựa của đối phương đâm sâu thì ta cần dùng cồn để vệ sinh sau đó tiêm thuốc chống sưng phù lề dạng ống cái này bạn có thể mua ở tiệm thuốc để vết thương nhanh lành nhất.
– Kiểm tra chân do gà chọi nhau thường dùng băng dính quấn cựa đứng sâu khuya thường tụ máu dẫn đến có thể vỡ mạch máu hoặc dẫn dến dưng phù lề chân, Việc ta cần làm đó là tiến hành cho gà ngâm chân nước lạnh khoảng từ 20-30 phút.– Chế độ ăn uống: Khi gà đi đá cược về thì ăn cũng rất quan trọng anh em nên cho gà uống thuốc bổ Vitamin hay thuốc bổ tổng hợp tránh gà mất nước, gà đá về nhất định bị đi ỉa phân xanh hoặc phân trắng anh em cho uống phòng thuốc sẽ tốt hơn. Ăn uống đầy đủ để phục hồi sức khỏe nhanh nhất.

– Thức ăn cho gà thì anh em nên cho gà ăn cơm nóng trộn cám với B1 nếu gà yếu quá có thể vo tròn lại đút cho gà ăn. Nếu gà đá bị nhiều vết thương không ăn được thì bạn cần nấu cháo, sau đó dùng bơm tiêm cho gà uống trực tiếp.

– Trời lạnh ta có thể cho gà ngủ hộp hay thắm điện công suất nhỏ để đảm bảo sức khỏe cho gà.
– Chữa gà tan đòn bằng cách trườm khăn ấm (xác trà là tốt nhất) hoặc một số loại thuốc tan đòn gia truyền tùy từng điều kiện của anh em, trên trị trường có nhiều loại cũng có thể là bí kíp khác nhau của từng người.

– Việc vệ sinh và chăm sóc ăn uống đã làm tốt rồi nhưng nếu anh em nhốt gà ở nơi ẩm thấp thì cũng làm tổn hại đến sức khỏe của gà, anh em nên nhốt gà ở những nơi thoáng mát, khô ráo không ẩm thấp thì sẽ tốt cho gà hơn và còn phòng tránh được nhiều bệnh có thể gặp phải.

Điều đáng quan tâm là anh em phải thường xuyên theo dõi sức khỏe của gà hàng ngày để có biện pháp chữa trị và khắc phục tình trạng sức khỏe của chiến kê kịp thời và hiệu quả.


Trên đây là kinh nghiệm của mình khi cho gà chọi đi chiến về, bài biết chỉ mang tính chất tham khảo, hi vọng sẽ giúp đỡ được phần nào anh em. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Bài đăng phổ biến

Nhãn

Lưu trữ Blog

TIN HÓT NHẤT