ĐĂNG KÍ LIỀN TAY, NHẬN NGAY 88K MIỄN PHÍ, CHƠI THẮNG RÚT TIỀN THẬT TẠI WWW.AWS88.COM CÒN CHỪNG CHỜ GÌ NỮA!!!

Cách Chọn Gà Mái Để Giống Thuần Chủng

Cách chọn gà mái để giống là công việc mang tính quyết định sống còn cho việc cải tạo dòng giống. vì vậy có rất nhiều sư kê đã bỏ ra nhiều tâm huyết để nghiên cứu đúc, chọn gà mái để giống nhằm có được dòng gà theo ý muốn.

Trong bài viết này mình sẻ giới thiệu các bạn về chọn gà mái để giống về ngoại hình kết quả thu lại cũng khá cao và cũng được nhiều người áp dụng.– Về phần đầu:

+ Đầu: nhỏ thon và dài theo cổ. Nếu đầu bằng cổ thì tốt hơn.
+ Mỏ: vừa phải, ko dài và to quá, cân bằng với đầu, khoé miệng phải rộng (khi bạch miệng gà ra thấy nó rộng)
+Mũi: mũi gà to, cánh mũi hở.
+Mắt: to, sáng màu trằng thì càng tốt, con ngươi nhỏ. nhìn sao cho phải thật dữ.
+Mồng: mồng dâu nhỏ và dựng thẳng, ko ngả sang 02 bên.

– Phần cổ

+ Cổ gà phải dài phù hợp với thân và cần có kết cấu xương chắc. nếu trên cổ gà có lông phủ từ đầu xuống đến hết phần cổ thì là liên mã đề đó là tốt

-Mình gà:

+ Vai:  gà phải nở và to. khi sờ vào thấy xương có kết cấu liền, vững chắc.

+ Ngực, lườn: bộ ngược ưỡn, lườn sâu ko vẹo.

+Thân gà: Có hình bắp chuối to về đâu nhỏ về sau,

+ Cánh: úp chặt lấy thân gà phủ gần hết phao câu và lưng, lông cáng to dày, mượt mà.

+ THẾ ĐỨNG: tuỳ theo các bạn chọn con gà mái đá thế gì để chọn cho phù hợp; Ví dụ gà đá mồng mặt thì chọn gà đứng giọt mưa gà mái đá dớ thì đứng đòn cân.

+ Phao câu: to, sát với thân gà, trên đó lông đuôi nhiều và mọc dầy.

+ CHÂN GÀ: Đùi to vừa phải phù hợp với thân gà nhìn từ trước vào thấy đùi phình ra to hơn thân, nhưng đùi thắt trên to dưới nhỏ, theo kiểu đùi ếch đối với gà mái đá tang trong, cán gà nhỏ, dài vừa phải vảy to rõ ràng, bộ rã dài và mót (nhỏ dần từ trong ra), khi đứng toán bộ bộ rã quoặp xuống đất, cựa sát thới, vảy độ no to dưới nhỏ dần lên trên và cong vào phía trong gối, hậu dài, sâu có vảy to rõ , độc biên.


TÓM LẠI; tuyển lựa gà mái là công việc khó và đòi hỏi có tính siêng năng và kiên trì. khi có được con gà trống ưng ý đúc mái lứa đầu các bạn ko nên chọn ngay mái để lại mà phải từ lứa thứ 02 trởp đi; kinh nghiệm cho thấy nếu lấy ngay từ lứa đầu thì con gà mái vẩn còn gen con gà cồ trước nên chọn gà mái ngay sẽ mang nhiều rủi ro.

Việc có được con gà mái như ý sẽ quyết định đến thế hệ sau này hay hơn hoặc bị lại dòng nên khi lựa các bạn nên chú ý phải thật kỹ càng con gà mái phải toát lên về hình thể thì mới đẹp.

Tuy nhiên, qua kinh nghiệm, vẫn có ý kiến cho rằng: “Kê đá mã kỵ”, phải nhìn được chân đá thì mới xác định được gà hay, gà dở. Chọn được gà tốt rồi nhưng nếu nuôi không đúng cách, huấn luyện không bài bản thì cũng chẳng thể nên gà. Chế độ ăn của gà phải được tuân thủ.


Gà đá quan trọng nhất là tông mái. Gà mái nòi, chủ không bao giờ bán mà chỉ tặng, biếu cho người rất thân để giữ giống, giữ tông “chó giống cha, gà gống mẹ” là vậy. Những con gà tài chịu đòn giỏi, sức bền dễ dai, có nhiều thế độc là do gà mẹ di truyền. Gà nòi cha cũng quan trọng, gà cha cũng phải tài, ăn nhiều độ, chưa thua thì mới sinh ra được gà tài, gà hay. Thường một đám gà con khi tuyển chọn cũng chỉ được một vài con gà tài.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Bài đăng phổ biến

Nhãn

Lưu trữ Blog

TIN HÓT NHẤT