ĐĂNG KÍ LIỀN TAY, NHẬN NGAY 88K MIỄN PHÍ, CHƠI THẮNG RÚT TIỀN THẬT TẠI WWW.AWS88.COM CÒN CHỪNG CHỜ GÌ NỮA!!!

Giới thiệu giống gà chọi Peru

Gà chọi Peru hay còn gọi là cốt gà đòn là một giống gà chọi có nguồn gốc từ Pêru. Chúng bắt nguồn từ gà chọi Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và gà phương Đông.

Đá gà truyền thống hay chọi gà xuất hiện từ khá sớm và rất phổ biến với truyền thống văn hóa người Việt Nam. Những hình ảnh miêu tả về nghệ thuật chiến đấu và những đòn đá cực kì cao siêu của những con chim hung dữ được tìm thấy ở Peru.

Ở các nước châu á, môn thể thao này đã xuất hiện từ rất sớm. Người Hy Lạp cổ đại đặc biệt thích chọi gà, họ sử dụng những cuộc đấu động vật này để làm khơi dậy tinh thần chiến đấu cho các binh sĩ trước khi bước vào trận chiến.

Gà Peru có kích thước ngoài hình to lớn, có một số con nặng đến 5kg hoặc thậm chí hơn, nhưng chúng vẫn đá như những con gà bình thường. Nhưng trúng có khả năng bay cao, dẫu to và nặng, và chúng đâm tốt với cú bật sâu chân. Trung bình gà phát triển từ 12 tháng sẽ có cân nặng từ 2,5 đến 3kg. Thân hình gà chia làm 3 phân khúc rõ ràng: Phần đầu thì to, mắt đen nháy, mỏ dài và đen, đầu mỏ trắng, lông bờm. Gà con thường có lông đen, đến khi trưởng thành thì thay đổi thành màu que hoặc màu xanh đậm. Phần thân có lông hình gọn gàn, cầm đặc biệt rất chắc tay, gà Peru không có thịt đen mà thịt đỏ bầm, ngay từ gà con 3 ngày tuổi đã thấy thịt rất chắc và mạnh khỏe.
 

Peru là quốc gia có truyền thống về đá gà chọi lâu đời và được coi là trò giải trí tiêu khiển chủ đạo và hoàn toàn hoàn hợp pháp. Các trận quyết đấu được tổ chức trong những xới gà chuyên nghiệp. Tất cả mọi người đều có thể tới xem những trận quyết đấu nảy lửa của những chú gà hiếu chiến, và đặt cược. Những khán giả đến xem chọi gà hầu hết là nam giới, đôi khi có cả phụ nữ thậm chí cả trẻ em cũng đến đây để xem. Những người đàn ông đặt cược và ngồi xung quanh sân đấu gà bàn bạc, thảo luận và chăm chú xem chú gà mình đặt cược thi đấu.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Bài đăng phổ biến

Nhãn

Lưu trữ Blog

TIN HÓT NHẤT