ĐĂNG KÍ LIỀN TAY, NHẬN NGAY 88K MIỄN PHÍ, CHƠI THẮNG RÚT TIỀN THẬT TẠI WWW.AWS88.COM CÒN CHỪNG CHỜ GÌ NỮA!!!

Đá Gà Ăn Tiền Miền Tây Biết Mình Biết Ta Trăm Trận Trăm Thắng

Trong những câu nói của ông ba xưa thường hay dùng đó là “biết mình, biết ta trăm trận trăm tháng”, Thì đá gà ăn tiền miền tây cũng vậy.

Mấy năm trở lại đây, tại một số tỉnh ĐBSCL, đặc biệt là Đồng Tháp nổi lên phong trào nuôi gà đá. Ông Ngô Văn Khỏe ở ấp huyện Châu Thành – Đồng Tháp, cho biết, ngoài việc kinh doanh cây giống và hoa kiểng ra, ông dùng thời giờ nhàn rỗi để nuôi khoảng chục con gà đá phía bên hông nhà, mỗi tháng  bán 2 đến 3 con cũng kiếm lời hơn 10 triệu đồng.
Sau việc tuyển chọn một chú gà có bề ngoài và nguồn gốc rõ ràng đạt chuẩn, thì tiếp theo là công việc tìm hiểu rõ về các bản chất và yếu tố gà đang sở hữu, hiểu rõ được thì đó cũng như chiếm được một nữa

Việc nên làm thứ nhất là tìm hiểu thể trạng và sự phát triển của cơ thể gà là như thế nào, ốm hay mập, để sau đó đưa ra thực đơn dinh dưỡng hàng ngày và luyện tập điều độ hợp lí nhất cho chiến kê.
Nói chung về kiến thức khẩu phần ăn cho chiến kê khá là quan trọng để có được một chiến kê thực thụ. Như bài trước mình đã chia sẽ:

Bạn dùng sổ tay ghi chép cẩn thận lại quá trình theo dõi mỗi ngày, chúng ta ghi chi tiết để có thể biết được rõ về thể trạng, độ sung của gà, cụ thể như là một thí nghiệm của GameSport Technology đã thực hiện, cho thấy một con gà đá trong một tháng sẽ có một lần đạt phong độ cực đỉnh, đá cực sung, sau đó 2 lại bị trùng xuống phong độ.

cũng có một số chiến kê kéo dài phong độ lên đến 3 tuần sung, nhưng chỉ số ít, vì không có một chiến kê nào đạt được phong độ mỗi tuần đều sung đá, vì vậy cần tập luyện thường xuyên đều đặn để phong độ chiến kê ngày một ổn dịnh hơn.


Theo anh Long, nuôi gà đá muốn mau lớn và thịt săn chắc quan trọng nhất ở khâu cho ăn. Gà đá khác với gà thường, lúc còn nhỏ phải ăn tấm, khi lớn lên cho ăn lúa ngâm trong nước 1 đêm để giúp dễ tiêu hóa và thịt săn chắc, ít mỡ gà mới nhanh nhẹn. Ngoài ra, Thì nhiều người còn cho gà ăn thêm giun, dế, thằn lằn, thịt bò, tép, trứng vịt lộn, chuối xiêm... để bồi dưỡng và tăng cường sức chiến đấu.

Để có được một chiến kê đủ sức đưa ra "chiến trường", người nuôi phải cho đá thử trước liên tục, mục đích là để xem chân, xem tướng, coi vẩy, coi mắt, khả năng chịu đòn và tránh đòn, đặc biệt là đòn đá phải đẹp và hiểm. Sau đó mới tỉa lông ở các vùng đầu, cổ, ức, đùi và vô nghệ thường xuyên cho thịt săn chắc.


3 nhận xét:

 1. Đá gà miền tây bây giờ hót lắm, hơi bị quy mô

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng rồi đó, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết

   Xóa
 2. bài viết thật bổ ích cho những ai đang nuôi gà ở miền tây

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Bài đăng phổ biến

Nhãn

Lưu trữ Blog

TIN HÓT NHẤT