ĐĂNG KÍ LIỀN TAY, NHẬN NGAY 88K MIỄN PHÍ, CHƠI THẮNG RÚT TIỀN THẬT TẠI WWW.AWS88.COM CÒN CHỪNG CHỜ GÌ NỮA!!!

Đá gà tre Hướng dẫn cách xem tướng và chọn giống

Quan trọng nhất trong cách chọn gà tre đá là xem tông mái. Những con gà tre chịu đòn giỏi, có sức bền, nhanh nhẹn, hoạt bát, có nhiều thế độc phần lớn là do gà tre mẹ di truyền lại. Thường trong một đám gà con khi tuyển chọn cũng chỉ chọn được một vài con hoặc thậm chí là không có. bạn cần chú ý đến những đặc điểm sau đây.

Xem tướng:

– Mỏ nhọn to thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền.

– Cổ to, dài, thẳng.

– Lưng rộng, cánh dài.

– Đùi to dà hơn phần cán

– Chân dài, ngón thắt, vảy mỏng và khô.

Đó là những tiêu chí ban đầu để chọn ra một con gà tre đẹp có tiềm năng để có thể nuôi dưỡng rồi xung trận.

Tuy nhiên, như ông bà xưa thường có câu “dị kỳ tướng tất hữu kỳ tài”, có những trường hợp gà bị đột biến gen trở nên rất thần kì.

Về màu lông: trong các loại màu ô, xám, tía, nhạn, cải, ó… thông thường có 3 màu lông phổ biến đó là: ô, tía, xám. Gà màu ô phải là ô ướt hoặc ô toàn sắc; gà tía thì tốt nhất là tía mật ngã sang màu đen; gà xám nhất thiết là xám khô, vì vậy dân gian mới có câu: Nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt.Nếu như chọn gà màu xám, thì không nên chọn gà chân trắng, bởi vì gà xám chân trắng sức không bền, nhưng ngược lại gà tía mà chân trắng thì cực hay, bén đòn phải biết nên có những câu: Gà ô chân trắng mẹ mắng thì cũng mua.Nếu bạn chọn được tía ngũ sắc chân trắng, thì càng tuyệt vời hơn bởi với loại gà này khó có gà nào địch nổi được ví như thần kê vậy. Chỉ giống gà ô mới có thần kê, vậy mới có câu: Gà ô chân trắng mỏ ngà đá đâu thắng đó gọi là thần kê.
 

Ngoài ra trong cách chọn tướng tá hình dáng thì thì tiếng gáy cũng rất quan trọng.con nào gáy 7 tiếng trở lên nhưng gáy giật từng tiếng đó mới là gà hay. Các sư kê thường nói sợ nhau tiếng gáy là đó mà ra.

Chọn vảy gà cũng rất quan trọng. Đòn và thế đá của gà phải tốt, gà tài thường thể hiện hết trên vảy ở hai chân. Có hằng trăm loại vảy tốt khác nhau đã được tìm ra bởi các sư kê như bài trước mình cũng có nói, nhưng tiêu biểu là các loại vảy: tứ trụ, liên chu, liên giáp nội, đại giáp, tam tài, trường thành, huỳnh kiều, xuyên thành giáp…Nếu gà tre có những vảy này thì có thể xếp vào loại thần kê.

Để chọn gà có một trong các vẩy trên cũng rất khó. Có một số đặc điểm đặc biệt của gà tài mà chỉ có người chơi gà lâu năm biết đó là: gà có vảy “yểm long”, vảy này rất nhỏ thường nằm dưới một vảy của ngón chân, vảy này cũng được gọi là dặm đầu tằm hoặc lưỡi đầu rồng nếu vảy núp dưới ngón ngọ (ngón giữa) gọi là vảy “núp đấu” gà có vảy “yểm long” là gà chiến, có nhiều đòn hiểm; gà có bớt lưỡi (bớt son tốt hơn bớt đen), cũng là gà quý. Gà lông voi cũng là gà tài: lông cứng dẻo và xoắn như dây thép thường mọc 1 lông ở đuôi, hoặc 2 lông ở 2 cánh.


Thực sự để chọn được 1 con gà tre đá hay cũng không hề đơn giản. đây chỉ là 1 cách chọn gà tre đá hay theo kinh nghiệm của một số sư kê.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Bài đăng phổ biến

Nhãn

Lưu trữ Blog

TIN HÓT NHẤT