ĐĂNG KÍ LIỀN TAY, NHẬN NGAY 88K MIỄN PHÍ, CHƠI THẮNG RÚT TIỀN THẬT TẠI WWW.AWS88.COM CÒN CHỪNG CHỜ GÌ NỮA!!!

Kinh Nghiệm Chọn Vảy Gà Chọi Hay Nhất

Để xét một chú gà đẹp cần nhiều yếu tố như ngoại hình, đầu, lông, cánh. Một yếu tố cũng quan trọng góp phần cho chúng có thể chiếm được phần thắng chính là vảy gà. Sau đây là một số vảy gà hiếm và đẹp xin giới thiệu với các sư kê.
1. Một số vảy quí các sư kê nên mua:

-Vảy tam tài nguyệt: Loại vảy này là ba vảy lớn đóng liền nhau nhìn như trăng lưỡi liềm, đều và đẹp, vảy này chỉ có ở gà linh mà thôi. Nếu vảy đóng ngay cựa thì gà có biệt tài cả đá lẫn đâm rất bạo. Nên chọn vảy gà hiếm loại này vì chúng có nhiều tài lẻ, và có sức chiến đấu dai.

– Vảy tam tài đại liên giáp: là một vảy lớn có ba vảy nằm liền nhau, nếu vảy đóng ngay cựa cực tốt. Nhưng chỉ có gà thật dữ mới có vảy này. với loại vảy này bạn nên chọn nuôi làm giống là tốt nhất.

-Vảy tam tài phủ địa: Là loại có ba vảy lớn đóng sát chậu. Tuy nhiên vảy này tốt hơn vảy phủ địa. Những con gà sở hữu vảy này thường rất hung dữ tung đòn rất chuẩn.

-Vảy tam tài xuyên đao: Là loại vảy quí hiếm và ít gặp, dù là gà đòn hay gà cựa, khi gặp đối thủ có vảy này tốt nhất ta nên tránh.-Vảy tam tài đại giáp: Là loại vảy có 3 vây lớn nằm liền nhau nếu vảy này đóng ngay cựa lại cực tốt. Gà có vảy này là gà dữ, đá hay đâm đều rất chuẩn có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng. Gà tài nên chọn.


-Vảy đại giáp chỉ: Là vảy lớn nằm giữa ngón chúa. Vảy của loại gà này hiếm thấy, và chỉ gà đại tài mới có.

-Vảy nhật thần: là hai vảy lớn nằm cạnh nhau ở gần cuối ngón chúa, cũng gà thật dữ mới có loại vảy này. Gà có vảy này chúng có nhiều đòn thế dữ dằn, lại thường gặp may dễ thoát hiểm ở phút cuối có thể lật ngược tình thế, vì thế loại này nên nuôi.

-Vảy án tâm: Cũng là một đại giáp như án thiên, vảy này được đóng cách gốỉ hai hàng vảy, nghĩa là nằm vào hàng thứ ba. Gà có vảy án tâm đá đòn hiểm độc, ra đấu trường thường thắng hơn thua. Cũng là gà quí nên chọn nuôi.-Vảy cúc bồn chậu: Là vảy lớn nằm ở ngay chậu, gà có vảy này có biệt tài đứng khuya, chúng rất lì đòn nhưng chúng lại có đòn hiểm, nếu vảy cúc bồn đóng ngay cựa thì có tên là cúc bồn cựa, hay đâm thì cực kì tốt. Vảy này hiếm thấy. Nên chọn.

-Vảy vấn sáo: Là những vảy lớn đóng từ gối xuống sát chậu mới gọi là tốt. Loại vảy này gà dữ mới có, mà thường hai chân đều giống nhau. Cũng nên chọn.

-Vảy án thiên: Loại vảy này là loại vảy đại giáp đóng gần gối. Vảy của loại gà này rất khó tìm nên ai cũng chuộng. Chỉ có gà dữ mới có vảy này. Là loại gà quý nên chọn nuôi.

 Trên đây là một số cách chọn vảy gà hiếm hay mà mình sưu tầm được.Mong rằng các sư kê sẽ chọn cho mình thật ưng ý nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Bài đăng phổ biến

Nhãn

Lưu trữ Blog

TIN HÓT NHẤT