ĐĂNG KÍ LIỀN TAY, NHẬN NGAY 88K MIỄN PHÍ, CHƠI THẮNG RÚT TIỀN THẬT TẠI WWW.AWS88.COM CÒN CHỪNG CHỜ GÌ NỮA!!!

Cách nuôi và huấn luyện gà chọi thành chiến kê bất bại

Hiện nay, có rất nhiều loại gà chọi với nhiều dòng giống khác nhau từ các vùng miền quốc gia khác nhau, vì vậy, để lựa chọn được một con gà chọi ngon lành khi ra chiến trường cũng là một điều khó khăn với các sư kê, nhất là các anh em mới bắt đầu tìm hiểu.Vậy nuôi gà chọi như thế nào?

Thực ra nuôi để đá gà chọi không hề dễ mà cũng không khó, nó sẽ khó khăn đối với người mới bắt đầu, chưa có kinh nghiệm và kiến thức về gà chọi. Nhưng để nuôi dưỡng và huấn luyện được một con gà chọi thành chiến kê thì nó cũng khá khó, có nhiều người đã chăm sóc 2 năm, 3 năm cũng chưa chắc mà đã nắm hết được những kỹ thuật nuôi gà chọi

Huấn luyện gà

Đã nuôi được 1 con gà trưởng thành phải làm cách nào cho gà khỏe? Chế độ chăm sóc nuôi gà của bạn như thế nào? Chăm sóc vần vỗ, chế độ đã thực sự tốt chưa?

Với những kinh nghiệm của mình, hôm nay chúng tôi xin được gửi đến cho các bạn một số thông tin hữu ích cho những ai đó đã và đang nuôi gà chọi:

+ Chăm sóc gà cốt yếu cần phải hiểu được chú gà chọi của mình vó tích cách, ưa thích cái gì, và không thích gì.

+ Hiểu được gà là cả một vấn đề mang yếu tố quyết định đến sự tốt đẹp hay xấu của một con gà.

+ Ví dụ là cùng một giống gà chân thanh, chân đẹp nhỏ gọn đòn tốt nhưng có tới 2 người chăm sóc, mỗi người nuôi một con. Khi người biết nuôi thì sẽ cho gà ăn thóc, chế độ ăn uống tập luyện sẽ đúng cách, thu được con gà có sức khoẻ bền dai, và rất tốt. Người mà không biết chăm sóc sẽ cho ăn linh tinh, mồi nhiều hoặc không cho ăn mồi, không có chế độ nuôi dưỡng cho đá lúc nào mình thích, chính như vậy sẽ rất dễ bị hỏng lông, có tốt thì ra trường gà cũng bại.Chế độ cho chăm sóc gà chọi là gì?

Chăm sóc gà mới lớn, mới trưởng thành bạn nên cắt lông ( tùy thuộc vào từng mùa )

Tập cho gà ta làm như sau:

+ Lần đầu bạn nên cho gà đá đòn khoảng 2 – 3 phút. Lần 2 nâng lên 5 phút.

+ Lần 3 bịt mỏ đẩy hơi sổ gà, cho gà vần hơi khoảng 15 phút và 2 phút mở mỏ.

+ Lần 3 bạn tăng lên khoảng 40 phút và cũng cho 2 – 3 phút đòn.

Cứ làm như vậy tăng dần tuỳ thuộc vào sức khoẻ và gân cốt của gà mà cho gà thi đấu. Nhưng bạn cũng cần hết sức chú khi cho gà thi đấu xong thì cần lau rửa sạch sẽ và nên xoa bóp massager cho gà mọi lúc bạn rành, xa cần, hông, đù gà, phần trái chanh (đầu cánh)

Khi xoa thì bạn nên đun nước chè rồi hãy xoa, có thể xoa cả rượu trắng cũng được rồi bạn hãy phơi nắng cho gà khoảng 2h đồng hô, sáng khoảng 9h bạn cho gà ăn và tắm nắng rồi đi dạo

Bạn hết sức chú ý, khi càng về khuya thì bạn càng cho gà nghỉ nhiều hơn, kỳ vần trước cách kỳ vần sau dựa vào sức khoẻ của gà. Các bạn càng yêu gà, càng đụng vào gà nhiều sẽ càng tốt cho bạn và cho gà.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Bài đăng phổ biến

Nhãn

TIN HÓT NHẤT