ĐĂNG KÍ LIỀN TAY, NHẬN NGAY 88K MIỄN PHÍ, CHƠI THẮNG RÚT TIỀN THẬT TẠI WWW.AWS88.COM CÒN CHỪNG CHỜ GÌ NỮA!!!

Chiến lược huấn luyện gà chọi phần 2 cho các sư kê


Để có được một chiến kê thật dũng mãnh và uy vũ. Thì điều cần thiết nhất là các sư kê phải có cách huấn luyện gà chọi thật chuyện nghiệp. Dưới đây là 4 chiến lược chăm sóc gà lần đầu được các sư kê tiết lộ. Anh em cùng tìm hiểu nhé!

Việc tập luyện cho gà chọi không hề đơn giản, bởi nếu cho gà tập quá sức, gà có thể bị chấn thương mềm, ảnh hưởng đến trận đấu. Tôi xin chia sẻ cho anh em các cách huấn luyện gà chọi của các bậc cao nhân.Chạy lồng

Sau khi cắt tai tích và tỉa lông, thì nên bắt đầu luyện cho gà chạy lồng để nâng cao sưc khỏe và sự dẻo dai. Thời gian tốt nhất để tập luyện là vào sáng sớm khi mặt trời mới ló. Bắt gà ra cho đứng dưới đất, rồi vuốt ve, massage nhẹ nhàng cho gà thoải mái.
Lấy 1 chú gà khác nhốt vào 1 cái lồng nhỏ và không để cho gà thò đầu ra ngoài, tốt nhất nên là lồng kín, khe nhỏ. Mục đích là để gà cần huấn luyện máu hơn, có sức chiến đấu hơn,
Sau khi kết thúc, nên vuốt ve, mát-xa cho gà. Chủ yếu là phần đùi và ngực, sau đó nhốt gà lại, cho ăn uống bình thường.

Chân rơi tự do

Dùng 1 tấm đệm lót dày khoảng 0.5cm hoặc là rơm. Dùng tay nâng gà lên cao khoảng 30cm so với mặt đất và thả hai tay ra cho chú gà rơi tự do. Quá trình này diễn ra khoảng 20 lần/ngày trong 3 ngày liên tục . Bước qua ngày thứ 4, nâng lên thành 25 lần/ngày. Cứ như vậy tăng dần lên cho đến khi đạt được 200 lần/ngày.

Nhồi gà

Ngồi đối diện với gà, dùng tay trái đặt lên lưng đuôi; còn tay phải đặt dưới lườn trước của gà rồi hất nhẹ lên cao 1 chút. Khi thả tay ra, gà sẽ hẫng lên rồi tự vỗ cánh để giữ thăng bằng, đồng thời 2 chân bung ra xoay xở tìm cách đáp đất an toàn. Đây là cách giúp gà có được những phản xạ tự nhiên để tiếp đất tốt hơn khi đối thủ tấn công. Tốt nhất là nên kết hợp với bài tập hẫng chân rơi tự do.

Xoay trở trong phạm vi hẹp

Đặt gà chọi trên nền đất hoặc trên tấm đệm dày. Người huấn luyện đứng khom lưng về phía trước, áp cổ tay vào sát phần cổ với thân gà. Lấy chân gà làm trọng tâm rồi xoay nhẹ chậm chậm để gà xoay quanh, chú ý đến tốc độ của mình sao cho gà kịp thích ứng. Cứ như vậy, thực hiện trong 5 phút.

Xem cách huấn luyên gà chọi phần 1 tại đây:  https://goo.gl/ggQ7DK

Trên đây là các cách huấn luyện gà chọi của các sư kê truyền lại và đã được kiểm chứng thành công. Nếu anh em mình tỉ mỉ hơn, thì nên vò chút lá ngải cứu với muối rồi nhét vào miệng gà, để tránh gà có đờm mắc nghẹn, hoặc sau mỗi bài tập nên cho ra vườn dạo 1 tí rồi cho vào lồng. Bên cạnh đó, người huấn luyện nên sắp xếp thời gian luyện tập sao cho phù hợp. Chúc anh em  có được chú chiến kê ưng ý.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Bài đăng phổ biến

Nhãn

TIN HÓT NHẤT