ĐĂNG KÍ LIỀN TAY, NHẬN NGAY 88K MIỄN PHÍ, CHƠI THẮNG RÚT TIỀN THẬT TẠI WWW.AWS88.COM CÒN CHỪNG CHỜ GÌ NỮA!!!

Sơ lược về đá gà ăn tiền đất nước philippines


Đá gà ăn tiền Philippines hay còn gọi là gà Phi là tên gọi chỉ về các giống gà ở Philippine mà nổi bật là các giống gà chọi của xứ này. Gà của Philipin được sử dụng để làm gà chọi, và chế biến thành các món ăn như chân gà nướng, thịt gà. Linh vật chú gà chọi Kiko Labuyo là biểu tượng của SEAGAMES năm 1993 được tổ chức tại Philippines.

Gà chọi Philippin được xuất xứ tại Philippines có nguồn gốc chính xác từ Mexico, giống gà cựa Philippin cùng chung dòng là gà Mễ (Mê–hi–cô), nhưng ở Philippin chơi gà cựa dao là nhiều vì thế đã tạo ra những giống gà chuyên về đá cựa dao. Gà Phi hầu như đều là giống gà đá dao, gà phi nhỏ con, trạng khoảng 1800gr-2200gr . Gà phi lông hình đẹp, thịt đen, cũng có dòng thịt đỏ bầm, lông hình khá giống gà Mỹ vì nó cũng được kết cấu gen gần giống. Gà Phi lỳ lợm, đá tốc độ, nhưng là dòng chuyên cựa dao, gắn cựa tròn vào thì đá ít cựa, hoặc cựa không sâu.


Một trận đấu kéo dài từ 30 giây đến 1 phút, Philippines là một trong những nước hiếm hoi hợp pháp hóa gà chọi, và được coi là môn thể thao quan trọng văn hóa của nước này. Nhiều người trở thành các ngôi sao trong các trận đấu, những ông trùm 1 tay ôm gà bước từ xe hạng sang xuống được tiếp đón rất nồng hậu, khán giả ở đây hầu hết là nam giới, trong trường đấu cũng có rất nhiều cò mồi kêu gọi khán giả đặt cược, sau vài phút chói tai in ỏi đã hoàn tất đặt cược và trận đấu bắt đầu diễn ra, chỉ tâm vài chục giây là trận đấu đã kết thúc, các con bạc thắng cược thu về 1 khoảng tiền khá lớn. những con gà bị thương được đem về điều trị, còn những con gà chết thì được đem về nhà làm thức ăn.

Xem những video đá gà phi hay:  https://goo.gl/N4zncC


Tại Philippines, môn thể thao 6.000 năm tuổi là chọi gà được pháp luật cho phép và trở thành ngành công nghiệp tỷ đô ở nước này. được coi như một môn thể thao được luật pháp bảo vệ. Người dân địa phương gọi trò này là Sabong. Mỗi năm, có khoảng 30 triệu con gà trống bị chết trên 2.500 trường gà chuyên nghiệp ở nước này. Khác với môn đá gà ở Việt Nam, đá gà ở Philippines là môn thể thao chuyên nghiệp nhưng lại được đánh giá là thiếu miếng đánh đẹp, gà đánh không hay, mỗi trận chỉ diễn ra trong vòng 1-2 phút, thậm chí có những trận chỉ 20 giây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Bài đăng phổ biến

Nhãn

TIN HÓT NHẤT